Top 6 trường ĐH tốt nhất tại Cần Thơ

04-05-2020 6 59218 1 1

Báo lỗi

ĐH tuy không phải là con đường duy nhất để giúp bạn thành công nhưng với rất nhiều sĩ tử thì việc thi đỗ ĐH lại là thú vui và là cánh cửa giúp họ thay đổi cuộc đời. Để việc định hướng nghề nghiệp được chính xác, việc trước tiên là những bạn phải thu thập thông tin về trường học, những ngành học trong xã hội cũng như những yêu cầu đưa ra cho ngành nghề đó. Tuy nhiên, lựa chọn một trường học thích hợp ở Cần Thơ lại hoàn toàn không phải là điều dễ dàng khi mọi thứ đều quá xa lạ. Dưới đây, Toplist sẽ gợi ý về 6 trường ĐH tốt nhất Cần Thơ nhằm giúp những em học viên và những bậc phụ huynh có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn đúng ý muốn của tôi.

123456

1


Nguyễn Daisy

ĐH Cần Thơ

Khi nhắc tới những trường ĐH nổi tiếng tại Cần Thơ không thể không nhắc tới cái tên trường ĐH Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử hình thành từ nhiều năm. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Trường ĐH Cần Thơ được biết như một ngôi trường không những đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là ngôi trường vinh hạnh ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những trường ĐH tại Việt Nam, chỉ đứng sau ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội (theo Webometrics 2016).
ĐH Cần Thơ cũng là cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Theo học tại ĐH Cần Thơ, những những bạn sẽ được học tập trong một môi trường rất lý tưởng như:

 • Không gian cây xanh rộng rãi, thông thoáng,
  đẹp và trong lành.
 • Trung tâm học liệu hiện
  đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa đẹp trang
  nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…
 • Sân vận động lớn với nhiều
  sân banh, cầu lông, bóng rổ…
 • Mỗi Khoa đều ở mỗi khu
  vực riêng biệt, nổi trội là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá
  thực hành.
 • Về học tập: Đào tạo theo
  tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Và còn nhiều điểm nổi trội khác mà những em học viên khi đến tham gia ngày hội tuyển sinh tại ĐH Cần Thơ rất có thể tự mình khám phá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Smartphone: 0292 3832 663
Fax: 0292 3838 474
website: https://www.ctu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT/
Email: dhct@ctu.edu.vn.

Trường đại học Cần Thơ
Trường ĐH Cần Thơ
Giới thiệu về trường ĐH Cần Thơ


2


Nguyễn Daisy

Trường ĐH Y dược Cần Thơ

Xét về mức độ danh tiếng thì ĐH Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ tiềm năng hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và không thể thiếu khi điểm danh những trường ĐH nổi tiếng tại Cần Thơ. Với tâm thế đó, trường ĐH Y dược Cần Thơ đã không ngừng phát triển và nâng cao kỹ năng đào tạo sâu xa, hướng về mục tiêu đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực cũng như những vùng lân cận.
Muốn học ngành y với số điểm từ 21 – 23, những em học viên rất có thể chọn trường này. Đây cũng là ngôi trường lý tưởng để học tập vì được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và địa điểm thực hành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Smartphone: 0292 3739 730
Fax: 0292 3740 221
website: http://www.ctump.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Đại-Học-Y-Dược-Cần-Thơ-232631633471618/

Email: ctump@ctump.edu.vn

Trang web của trường đại học Y dược Cần Thơ
website của trường ĐH Y dược Cần Thơ

3


Nlp Trinh

ĐH FPT Cần Thơ

ĐH FPT là trường ĐH Việt Nam trước tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao theo tiêu chuẩn của QS Stars – một trong những bảng xếp hạng hàng đầu giành cho những trường ĐH trên toàn toàn cầu.

Sự khác lạ của trường ĐH FPT so với những trường ĐH khác là đào tạo theo như hình thức link chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo với nghiên cứu và thực tiễn, triển khai những công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện, hài hòa; chương trình luôn được update liên tục, sâu sát và tuân thủ những chuẩn công nghệ Quốc tế. Đặc biệt, ĐH FPT rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Đó là một trong những lý do tại sao 98% sinh viên ĐH FPT có việc làm ngay sau khi ra trường.

Minh chứng cho sự phát triển và chất lượng đào tạo, ĐH FPT nói chung và ĐH FPT Cần Thơ nói riêng xác định kim chỉ nam là sứ mệnh đào tạo ra những con người tiên phong tạo ra sự khác lạ, sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

 • 100% sinh viên được thực tập tại những doanh nghiệp.
 • 98% Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • 19% Sinh viên làm việc tại quốc tế.
 • 8.3 triệu vnđ/tháng là mức lương khởi điểm trung bình.
 • Chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát nhu cầu doanh nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, hết lòng có chuyên môn, truyền lửa tích cực cho sinh viên.

Sinh viên ĐH FPT Cần Thơ có 2 thế mạnh không thể không kể tới: một là chất lượng đào tạo và 2 là trường ĐH nằm trong lòng doanh nghiệp. Sinh viên CNTT những chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, An Toàn Thông Tin, Thiết Kế đồ họa rất có thể nhìn thấy trước thời cơ việc làm của tôi ở FPT Software.

Sau khi xây dựng xong, tổ hợp ĐH FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ được tích hợp trong cùng khuôn viên. Công viên phần mềm này cần đến hàng trăm ngàn kỹ sư CNTT và nhân sự những ngành khác thuộc khối Kinh tế và Ngôn ngữ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, KV6, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0292 730 3636

website: cantho.fpt.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptcantho/

Đại học FPT Cần Thơ
ĐH FPT Cần Thơ

4


Nguyễn Daisy

ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ được xây dựng vào cuối tháng 1/2013 theo quyết định số 249/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm ĐH tại chức Cần Thơ. Đây là cơ sở giáo dục ĐH công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo ĐH những chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho thành phố Cần Thơ nói riêng và những tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trường có 11 ngành đào tạo trình độ ĐH và hơn 2400 sinh viên hệ chính quy. Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường không ngừng được bổ sung và nâng cao về trình độ cũng như chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn cho toàn bộ những ngành đào tạo. Tính đến tháng 10/2015, tổng số cán bộ, viên chức và giảng viên của trường là 191 người. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện… để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng đã được cải thiện nhiều, đảm bảo yêu cầu đối với toàn bộ những ngành học mà trường xin phép đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: số 256 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Smartphone: 02923 894 050
website: http://ctuet.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/CTUT.CT/

Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn

Trường đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

5


Nguyễn Daisy

Trường ĐH Tây Đô

Tuy khởi điểm với tư cách một trường dân lập tư thục (được xây dựng theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào trong ngày 9/3/2006) nhưng ĐH Tây Đô đang dần khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo qua những thế hệ sinh viên tiên tiến. Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, học tại ĐH Tây Đô, sinh viên không chỉ có được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận, học tập với những nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Đồng thời, trường cung ứng cho sinh viên nhiều thời cơ thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường.

Sau 11 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được trên 28.000 học viên, sinh viên và cung ứng cho xã hội trên 17.000 lao động. Hơn 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Tây Đô cũng ít nhiều ghi điểm trong mắt những nhà tuyển dụng trong khu vực và rất có thể nói chỉ xếp sau ĐH Cần Thơ về mặt bằng chung của sinh viên sau khi ra trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Smartphone: 0292 3840 666 – 0292 3840 222 – 0292 3740 768
Webstie: http://www.tdu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TayDoUniversity

Email: admin@tdu.edu.vn

Trường đại học Tây Đô
Trường ĐH Tây Đô
Đại hội đại biểu hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô nhiệm kỳ 2015 - 2018
Đại hội đại biểu hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Tây Đô nhiệm kỳ 2015 – 2018

6


Nguyễn Daisy

Trường ĐH Nam Cần Thơ

Cũng là một ngôi trường dân lập mới được gây dựng vừa vừa qua nhưng nhờ làm tốt công tác quan hệ, truyền thông đại chúng, trường ĐH Nam Cần Thơ nay đã thú vị được sự quan tâm để ý của rất nhiều học viên trong khu vực. Đây là nơi cung ứng cho người học những tri thức và thể lực toàn diện, tạo mọi thời cơ để đạt được kết quả xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và trong việc làm của những ngành mà Nhà trường đang đào tạo như Kế toán, Dược học, Quản trị Sale, Quản lý đất đai, Quan hệ công chúng… Trường đang phấn đấu thành một cơ sở đào tạo đa ngành, xếp thứ 15 trong những cơ sở đào tạo ở phía Nam vào năm 2030 và trở thành trường ĐH theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 168 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Smartphone: 0292 3798 222
Fax: 0292 3798 668
website: http://www.nctu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/NamCanThoUniversity/

Trường đại học Nam Cần Thơ
Trường ĐH Nam Cần Thơ
Giới thiệu chung về trường ĐH Nam Cần Thơ

Từ khóa: Top 6 trường ĐH tốt nhất tại Cần Thơ, Top 6 trường ĐH tốt nhất tại Cần Thơ, Top 6 trường ĐH tốt nhất tại Cần Thơ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *